Những cô nàng mắt một mí thường được ví với con gái Hàn Quốc, Trung Quốc vì đó là đặc trưng của họ. Vậy trang điểm như thế nào để nhìn bạn sẽ trông thật đặc biệt? Nổi bật đôi mắt một mí dễ thương. Những cách hướng dẫn trang điểm sau đây sẽ giúp bạn gái mắt một mí trông thật xinh tươi và rạng rỡ hơn nhé!

Lưu ý đối với đôi mắt một mí bạn không nên lựa chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ vì sẽ gây cảm giác đôi mắt trông nhỏ đi. Với tông nhạt, màu nude, màu pastel sẽ phù hợp hơn và làm cho bạn thật ấn tượng.

cach-lam-mat-1-mi-to-tron-hon1
1. Đôi chân mày

Nguyên tắc đầu tiên đối với những cô nàng mặt một mí là chăm sóc đôi chân mày vì đôi mắt đã nhỏ nên đôi chân mày sẽ giúp bạn làm điểm nhấn.

2. Trang điểm mặt một mí

Bước 1:

Kẻ viền mí bằng chì màu sẫm và lưu ý kẻ đậm về phía đuôi mắt. Màu sẫm có thể là nâu đen hoặc nâu sẫm. Với những màu này luôn phù hợp với tất cả loại da.

Bước 2:

Bạn gắn thêm đôi hàng mi để tạo cho đôi mắt to hơn, và có gờ hai mí. Với đôi mắt một mí ta vẫn sử dụng Marcara để chuốt. Chuốt theo chiều mọc của lông mi.

7-3

Bước 3:

Chia mí mắt thành 3 phần. Với 1/3 bên trong hốc mắt bạn tán màu sáng còn 2/3 phần còn lại bạn tán màu cam. Bạn kẻ một đường eyesline đậm kéo dài từ khóe mắt tới đuôi mắt theo hướng chếch lên.

cach-trang-diem-ung-y-nhat-voi-tung-dang-mat61

Bước 4:

cach-lam-mat-1-mi-to-tron-hon4

Với đôi mắt một mí, bạn đeo thêm Lens mắt để đôi mắt trông long lanh và to tròn hơn.

Bước 5:

Để tạo cảm giác tăng kích thước cho đôi mắt, dưới phần xương lông mày và sát mi dưới, bạn quét lớp phấn highlight màu rượu sâm banh là sự lựa chọn tuyệt vời cho cô nàng mắt một mí.

Bí quyết trang điểm mắt cho cô nàng mắt một mí3Chỉ với những bước đơn giản trên những cô nàng mắt một mí đừng quá lo lắng bạn không sở hữu được đôi mắt đẹp nữa nhé. Hãy ngồi trước gương và tự làm đẹp cho mình với đôi mắt sống động khi bước ra phố, đi dự tiệc, đến công sở… Những ánh mắt sẽ không thôi ngước nhìn bạn đâu.