Để có được khuôn mặt hoàn hảo, các bạn gái luôn cố gắng trang điểm kỹ lưỡng. Nhưng các quá trình phải đi từng bước một để hoàn thiện. Hãy theo dõi những bước trang điểm cơ bản dưới đây để bạn có một khuôn mặt xinh xắn hơn nhé!

Bước 1: Kem lót

Sau khi đã hoàn thành các bước bảo vệ da cơ bản: rửa mặt sạch bằng nước lạnh để da tránh khỏi bụi bẩn, thoa nước hoa hồng và thoa một lớp kem giữ ẩm thì chúng ta thực hiện bước đầu tiên là sử dụng kem lót. Chấm đều ở 5 vị trí trán, 2 bên má, cằm, chóp mũ rồi sau đó thoa đều. Lớp kem lót giúp bạn bảo vệ da tối ưu, che được những khuyết điểm, mang lại làn da mịn màng và giúp giữ lớp phấn nền khi bạn hoạt động cả ngày.

that-rang-ro-voi-kem-lot-queenie (1)

Bước 2: Kem nền

Kem nền chủ yếu muốn làm tôn lên màu da của bạn nên hãy chọn tông màu phù hợp với làn da của bạn. Lưu ý nên thoa một lớp mỏng không nên thoa quá nhiều sẽ khiến gương mặt mất tự nhiên. Những điểm bạn cần thoa kỹ là khóe mắt, khóe môi và cánh mũi.

Bước 3: Kem che khuyết điểm

tri-mun-boc-bang-phuong-phap-tu-nhien3

Bước này là bước không quá quan trọng, nếu bạn sở hữu làn da không tỳ vết mịn màng thì bạn không cần sử dụng tới kem che khuyết điểm. Còn bạn không tự tin về làn da có những đốm mụn và vết thâm da thì có thể sử dụng chấm lên vùng cần che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm có 2 dạng : lỏng và thanh.

Bước 4: Phấn phủ

501259119_462-816dd

Có 2 dạng: nén và bột. Bước này là bước cuối cùng khi tiếp tục các bước trang điểm khác. Đối với bước này bạn dùng chổi trang điểm để phủ lên chú ý chọn tông màu giống với kem nền. Những hạt phấn nhỏ li ti sẽ giúp thẩm thấu vào da giúp điều tiết chất nhờn và trông da bạn sẽ mịn màng, tự nhiên hơn.

Bước 5: Chân mày

cach-trang-diem-cho-khuon-mat-to-2

Vẽ khuôn chân mày phù hợp với khuôn mặt của bạn. Cách vẽ chân mày phù hợp với bạn:

  • Dùng chì chân mày đo khóe trong và góc cạnh với đuôi chân mày thành hình tam giác nhỏ.
  • Đuôi chân mày phải thẳng với cánh mũi của bạn.
  • Dùng bột hoặc chì tán đều từ đầu tới chân mày.

Bước 6: Má hồng

Dùng cọ trang điểm tán phấn hồng đều 2 gò má theo vòng tròn.

Bước 7: Mắt

cach-trang-diem-mat-co-ban-2

Trước tiên dùng kem lót hoặc sáp mắt thoa nhẹ lên bầu mắt. Bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm đánh vùng bọng mắt. Rồi sau đó dùng phấn mắt tán đều bầu mắt chú ý nhấn mạnh ở đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

Kẻ đuờng eyesliner mảnh để mắt bạn thêm long lanh, kẻ sát mi mắt để đôi mắt thêm tự nhiên.

Đừng quên chuốt Marcara cho hàng mi thêm cong.

Bước 8: Môi

danh-son-theo-3-phong-cach-khac-biet-chi-voi-1-thoi-son-co-ban-1220177b2a1c7c5e9de80a3876a73e845d2b7fb0

Để giữ màu son môi lâu hơn, bạn sử dụng son dưỡng môi trước 5 phút rồi hãy thoa một lớp son.

Những bước trang điểm đã tô điểm cho khuôn mặt bạn thêm xinh tươi và hoàn hảo rồi!