Các bạn gái trước khi ra đường, đến công sở… thường trang điểm cho khuôn mặt thêm phần tươi tắn nhưng trong môi trường bên ngoài và cộng thêm thời gian cả ngày, bạn vẫn lo lắng làm sao vẫn giữ được khuôn mặt tươi tắn như lúc ban đầu. Hãy cùng theo dõi những bước trang điểm trên để giữ lớp trang điểm nguyên vẹn không phai nhé!

Bước 1: Kem lót

Bước này cực kì quan trọng cho làn da bạn. Vì lớp kem lót vừa che khuyết điểm, giúp lớp trang điểm bám lâu vào da không bị trôi đi nên lưu ý bạn nên chọn lớp kem lót tốt vừa dưỡng da, giữ ẩm và chống nắng để mang lại sự chăm sóc cho da tốt nhất dưới lớp phấn son trang điểm.

anhlh2012925145254225_3

Bước 2: Kem che khuyết điểm

Da chúng ta không tránh khỏi những vết thâm sau mụn, những vết tàn nhang, nám hay đồi mồi mà bạn chưa kịp điều trị chúng để có làn da tươi tắn vậy thì hãy lựa chọn cho mình lớp kem che khuyết điểm . Lưu ý hãy chọn loại có độ kiềm dầu hoặc hạn chế bóng nhờn để tạo cho khuôn mặt không quá bóng nhẫy. Bạn có thể kết hợp che khuyết điểm dưới vùng mắt, bọng mắt. Và vẫn chọn loại có chỉ số chống nắng SPF tốt để bảo vệ làn da tối ưu.

Bước 3: Trang điểm vùng mắt

090218_da3

Nếu bạn làm việc hoặc vận động trong môi trường ban ngày thì nên chọn lớp phấn mắt dạng kem để không bị rớt và trôi như loại phấn. Loại gel mắt lâu trôi cũng là sự lựa chọn hàng đầu.

Nếu chúng ta trang điểm công sở hoặc thường ngày thì bạn chỉ bôi lên vùng mí mắt và không cần tán đều phần bầu mắt. HerVietnam khuyên bạn nên chọn màu vàng kim, tím, ngọc lam… là những màu hợp với tông trang điểm tự nhiên và với tất cả loại da. Bạn nên chọn màu trung tính như màu be hoặc màu kem quanh mi mắt trước khi bạn kẻ mắt bằng những gam màu chính, thủ thuật này giúp giữ lớp kem mắt được lâu và làm sáng đôi mắt bạn hơn.

Chọn loại Marcara chống thấm nước và chuốt mi trên không cần chuốt mi dưới.

Bước 4: Má hồng

cach-trang-diem-khong-bi-troi-khi-xuong-nuoc

Bạn không nên sử dụng cọ để phủ má hồng vì sẽ không tạo độ bám lâu mà bạn dùng ngón tay tán nhẹ phấn má hồng lên gò má, vuốt nhẹ theo vòng tròn để tạo độ mơn mởn cho làn da.

Bước 5: Môi

Môi cũng cần một lớp lót hay còn gọi là một lớp prime lên môi. Với dạng kem lót môi này bạn nên chọn kem lót hay kem che khuyết điểm thoa lên môi và sau đó thoa lớp son môi. Lớp son môi sẽ bền cả ngày.

toson1

Bước 6: Hoàn thiện bước cuối cùng

Để tránh khuôn mặt bị bóng nhờn bạn sử dụng cọ để phủ lớp phấn nền mờ lên khuôn mặt. Đặc biệt với loại phấn phủ mờ thì phù hợp với tất cả loại da.

trangdiem

Hãy làm theo từng bước làm đẹp trên đây, chắc chắn bạn sẽ có khuôn mặt tươi tắn cả ngày!