Lâu ngày với mái tóc đen truyền thống quen thuộc với mọi người xung quanh. Bạn cũng nên thay đổi kiểu tóc để làm mình mới mẻ hơn nhưng bạn lo ngại thay đổi màu cho tóc sẽ làm hư và khô mái tóc vốn dĩ rất đen mượt của mình? HerVietnam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lo âu về việc nhuộm tóc để giữ mái tóc nhuộm vẫn mượt mà và không bị xơ rối.

Xua tan nỗi lo khi thay đổi màu cho tóc của bạn

1) Việc nhuộm tóc có làm ảnh hưởng đến tóc, ví dụ như: tóc sẽ xơ rối không còn mượt và xuông bóng, chân tóc thì bị gãy rụng nhiều…?

Dĩ nhiên là khi sử dụng hóa chất cho mái tóc sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến tóc nhưng tùy vào cách bạn chọn loại thuốc có chứa nhiều thảo dược, thành phần tiên tiến, phù hợp với tóc của bạn thì sẽ tránh khỏi hư tổn tóc.

Trước khi nhuộm tóc từ 1-2 ngày, bạn nên gội đầu để tạo độ bóng dầu cho mái tóc vì như vậy, lớp dầu sẽ bảo vệ tóc khỏi dị ứng ( nếu có dị ứng).

dang-cho-con-bu-co-nen-nhuom-toc-hay-khong-2

2) Sau khi nhuộm tóc một thời gian, màu tóc có thể bị phai đi do gội đầu hoặc xuống màu tóc, lên màu tóc. Vậy khoảng thời gian như thế nào để thích hợp nhuộm lại tóc?

Chúng ta không tránh được việc là từ 1-2 tháng, chân tóc sẽ dài ra chừng 1cm. Vì thế, rất dễ nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 màu tóc thật và tóc nhuộm. Khoảng cách từ 4-6 tháng thích hợp để bạn nhuộm lại tóc, che đi phần chân tóc mọc ra, bạn yên tâm vì lúc đó tóc đã tương đối ổn định và đủ độ khỏe để nhuộm tóc.

3) Chăm sóc tóc nhuộm như thế nào là đúng cách?

Nếu với mái tóc trước khi nhuộm bạn đã phải chăm sóc kỹ lưỡng thì sau khi nhuộm càng phải quan tâm đặc biệt hơn. Bạn nên chọn bộ sản phẩm như: dầu gội, dầu xả tóc, kem dưỡng tóc…phù hợp với tóc nhuộm. Không nên chọn loại dầu gội có thành phần tẩy mạnh để tránh việc tẩy màu tóc. Sau 2-3 ngày nhuộm tóc thì chúng ta mới gội đầu lại.

Trong vòng 1 tuần, không nên đi bơi hoặc để mái tóc dưới ánh nắng quá nhiều vì lúc này màu tóc chưa ổn định nên có thể làm ảnh hưởng tới tóc như thay đổi màu tóc và phai  màu tóc.

Bạn nên siêng hấp dầu tại nhà bằng kem ủ tóc để giữ tóc mềm mượt, cách làm đẹp cho tóc này rất hiệu quả đấy.

u toc

3) Khi đã thay đổi màu cho tóc, muốn tạo thêm kiểu cho tóc như ép tóc. Vậy có nên ép và nhuộm tóc cùng lúc hay không?

Điều này là không nên thực hiện cả hai cùng một lúc. Vì hai thủ thuật này đều đưa hóa chất vào tóc, làm thay đổi nguyên thủy của tóc nên sẽ gây tổn hại nặng cho tóc. Nếu bạn muốn ép thêm tóc, thì chờ từ 7-10 ngày rồi hãy thực hiện việc ép tóc. Với thời gian cách nhau như vậy, mới đảm bảo độ khỏe cho tóc hấp thụ.

4) Một số màu tóc nhuộm xong không thể lên màu như mong đợi. Tại sao?

Có nhiều yếu tố tác động đến việc lên màu của tóc:

– Thời gian nhuộm tóc quyết định rất lớn đến màu tóc. Tùy vào người thợ làm tóc cho bạn. Nếu thời gian nhanh quá thì tóc không lên màu kịp còn thời gian lâu quá sẽ khiến tóc đậm màu.

– Tóc quá đen hay chưa qua xử lý rất khó lên màu. Còn tóc từng bị ép, uốn xoăn, nhuộm nhiều màu cũng sẽ dễ bị phai màu hoặc lên không đúng với màu bạn chọn. Tóc của người phương Đông mang nhiều sắc tố đỏ thế nên bạn nên chọn những gam màu như: nâu đồng, nâu đỏ, đồng sẽ  lên tóc rất đúng màu.

– Còn tùy thuộc vào làn da của người nhuộm tóc. Sẽ có sự so sánh khập khiễng nếu da bạn không phù hợp với màu tóc nhuộm đó.

nhuom-toc-bang-cafe

5) Đối tượng nào không phù hợp để nhuộm tóc?

– Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, phụ nữ trong thời gian có kinh nguyện, đang bị bệnh hoặc đang phục hồi sức khỏe… Vì hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ gây hại đến sức khỏe người nhuộm tóc.

– Thử trước ở vùng da cổ tay chừng 10-15 phút xem phản ứng của thuốc nhuộm đối với da. Nếu bị mẩn đỏ thì bạn không nên nhuộm tóc vì có thể gây dị ứng.

– Da ở các bộ phận như vùng cổ, vùng mặt, da đầu đang bị thương và nổi mụn đỏ.

ba-bau-co-nen-nhuom-toc-hay-khong

Với những giải đáp thắc mắc trên, nếu thực hiện đúng cách bạn sẽ không quá lo lắng khi quyết định thay đổi màu tóc cho mình, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi của chính mình, làm sao để nhuộm tóc đẹp? và tự tin thực hiện quá trình làm mới diện mạo cho tóc của mình.